เกี่ยวกับเรา

image

ความเป็นมา
        แม่ศรีเรือนก๋วยเตี๋ยวไก่สูตรต้นตำรับ เริ่มต้นจาก…“คุณยายศรีเรือน คำลักษณ์” ผู้คิดค้นสูตรต้นตำรับความอร่อยของแม่ศรีเรือน ซึ่งขณะนั้นท่านอาศัยอยู่ที่พัทยาและได้เริ่มกิจการจากธุรกิจเล็กๆในครอบครัว เมื่อปี 2504 และด้วยความที่ท่านมีความประณีตและเอาใจใส่ในรายละเอียดทุกขั้นตอนในการปรุง ทั้งน้ำซุป การลวกเส้น การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและผลิตเครื่องเคียงก๋วยเตี๋ยวต่างๆด้วยตัวของท่านเอง ทำให้ก๋วยเตี๋ยวไก่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ด้วยสูตรต้นตำรับของคุณยาย และจากจุดเริ่มต้นเป็นเวลายาวนานกว่า 55 ปี แม่ศรีเรือนยังคงรักษาสูตรรสชาติความอร่อย ที่คุณยายศรีเรือนถ่ายทอดไว้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ในปัจจุบันร้านแม่ศรีเรือนได้ขยายธุรกิจทั้งหมด 27 สาขา โดยแบ่งเป็นกรุงเทพฯ 25 สาขา และหัวหิน 2 สาขา ปัจจุบัน สำนักงานใหญ่ของบริษัท ครัวแม่ศรีเรือน จำกัด(ก่อตั้งเมื่อปี 2525) ตั้งอยู่ที่ ลาดพร้าว 110 (สาขาลาดพร้าว) ในกรุงเทพมหานคร

        ก๋วยเตี๋ยว อาหาร ซึ่งที่อยู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านานอีกทั้งความหลากหลายในการปรุงรสวัตถุดิบ ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนไทยนิยมชมชอบกันสำหรับก๋วยเตี๋ยวไก่ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 55 ปี ซึ่งมีสูตรทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือนมีรสชาติที่อร่อยและถูกหลักอนามัยจนเป็นที่ยอมรับจากอดีตจวบจนปัจจุบัน

        ซึ่งนอกเหนือจากก๋วยเตี๋ยวไก่แล้ว ...ยังมีเมนูคัดสรรที่อร่อยลิ้น ให้เลือกอีกกว่าร้อยรายการจึงเสมือนหนึ่งเป็นสำรับกับข้าวชุดใหญ่ภายในบ้านของคนไทยที่เราคุ้นเคย เมนูเอกลักษณ์ของแม่ศรีเรือน เช่น ผัดไทย ส้มตำ ปอเปี๊ยะสดก้ามปู หมูสเต๊ะ แกงเขียวหวาน แกงส้ม ลาบ ยำ และข้าวผัดต่างๆ

        จากการไม่หยุดยั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภค ใน ปี พ.ศ. 2540 ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตน้ำสมุนไพรธรรมชาติ ภายใต้ชื่อ “เฮอบริสต้า” ซึ่งเน้นในเรื่องของคุณภาพความสะอาด ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐาน รสชาติอร่อย ดื่มแล้วสดชื่น สุขภาพดี

        ร้านแม่ศรีเรือน ต่อยอดความอร่อยของขนมไทยในปี 2556 ด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์ ที่คัดสรร วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีคุณประโยชน์ ผสมผสานกับเคล็ดลับการทำขนมไทย สูตรเฉพาะของแม่ศรีเรือน จนได้ขนมครก ข้าวไรซ์เบอรรี่ และขนมเบื้อง ที่ หอม หวาน มัน อร่อย และขนาดพอดีคำ ซึ่งเป็นเมนูเด่นของร้านแม่ศรีเรือนที่หลายคนติดอกติดใจ และมักจะสั่งหลังจากทานก๋วยเตี๋ยว

ปัจจุบัน บริษัท ครัวแม่ศรีเรือน จำกัด เป็นผู้ดำเนินการธุรกิจหลักๆ ได้แก่

  ธุรกิจร้านอาหาร บริการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม และขนมไทย
  
ธุรกิจการผลิตอาหาร ผลิตเครื่องปรุง น้ำซอส และวัตถุดิบตัดแต่ง
  
ธุรกิจการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่ม ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มสมุนไพร เพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ เฮอบริสต้า
  
ธุรกิจการผลิตและจำหน่าย ขนมไทย ผลิตและจำหน่ายขนมไทย อาทิ ขนมครก ขนมเบื้อง และขนมถ้วย

        จากสูตรอร่อยต้นตำรับของคุณยายศรีเรือนสู่เมนูและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อให้ผู้บริโภคได้เชื่อมั่นถึงความสดสะอาด อร่อย และใส่ใจในคุณภาพซึ่งเป้นเสมือนคำสัญญา เราแม่ศรีเรือนจะพัฒนา และผลิตอาหารที่มีคุณภาพ เพื่อผู้บริโภคตลอดไป แม่ศรีเรือนต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวไก่

VISION & MISSION

ผู้ก่อตั้ง
คุณยายศรีเรือน คำลักษณ์
        คุณยายให้กำเนิดก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน และประโยคหนึ่งที่ประทับใจและกินใจมากถึงความเป็นแม่ศรีเรือน คือ “ความประณีตและใส่ใจในคุณภาพ”

วิสัยทัศน์
        แม่ศรีเรือน จะเป็นร้านอาหารต้นตำรับเอกลักษณ์ไทยที่มีคุณภาพ และให้บริการลูกค้า อย่างมืออาชีพในระดับมาตรฐานสากล

วัฒนธรรมองค์กร

  1. สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า
  2. ผลักดันสู่ผลลัพธ์
  3. มุ่งเน้นพัฒนาคน
  4. ทำงานเป็นทีม
        ด้วยการดำเนินงานของคณะผู้บริหารมุ่งมั่นและตั้งใจ ทำให้ธุรกิจในเครือแม่ศรีเรือน เจริญเติบโต เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ และยังได้ขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

NEWS & ACTIVITIES

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ
        ด้วยความมุ่งมั่นการผลิตอาหารที่มีคุณภาพสะท้อนได้จากผลตอบรับที่ดีห้างสรรสินค้าชั้นนำมากมาย ที่ให้ความเชื่อมั่นและไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ ต่างๆ แม่ศรีเรือนซึ่งการรักกษามาตรฐานแบบฉบับแของแม่ศรีเรือน และการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ใส่ใจอย่างเต็มที่ ทั้งด้านคุณภาพ ความสะอาด ทั้งจากส่วนผสม และวัตถุดิบทั้งหมด ตลอดจนกระบวณการผลิตอาหารและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทำให้แม่ศรีเรือน รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ทางด้านมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร

กิจกรรมเพื่อสังคม CSR
        นอกจากการสร้างสรรค์อาหารอร่อยแล้วมีคุณภาพเพื่อผู้บริโภคแล้วแม่ศรีเรือนยังได้เข้าร่วมช่วยเหลือกิจกรรม เพื่อสังคม อาทิเช่น งานเพื่อเพื่อนพึ่งพายามยาก สภากาชาดไทย

กิจกรรมภายในองค์กร PR
        ไม่เพียงแต่ใส่ใจวัตถุดิบอาหารเท่านั้น การเล็งเห้นความสำคัญของบุคลากรของแม่ศรีเรือน โดยมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมายภายในบริษัท เพื่อส่งเสริมความสามัคคี ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้